Những nhà nuôi yến phải tạo được một môi trường phù hợp để cho chim Yến yên tâm sinh sống. Trong đó, nhiệt độ và độ ẩm là một phần quan trọng. Duy trì được một nhiệt độ và độ ẩm ổn định cho nhà yến không phải là một vấn đề đơn giản. Thời tiết luôn biến đổi theo từng quãng thời gian, từng khu vực riêng biệt nên khi không theo dõi thường xuyên nhiệt độ bên trong nhà Yến, rủi ro rất dễ xảy ra. Và một trong những cách giữ ẩm nhà yến hiệu quả hiện nay chính là dùng máy phun sương.

 

nha yen

 

Tùy thuộc vào diện tích nuôi yến lớn hay nhỏ, bạn có thể sử dụng một trong các loại máy phun sương làm mát sau:

 

– Máy phun sương tạo ẩm siêu âm: Loại máy này có kích thước tầm trung, dễ dàng sử dụng trong môi trường nuôi yến trung bình. Máy phun sương tạo ẩm loại siêu âm này hoạt động theo cơ chế sàn rung thạch anh, tạo lớp sương mỏng kết hợp với quạt thổi khói nước đi khắp nhà yến. Ưu điểm đặc trưng của máy phun sương mini này là tiện lợi và không gây đọng nước trên sàn, tuy nhiên, giá máy phun sương tạo ẩm này cũng tương đối cao (Khoảng 6 đến 10 triệu/máy).

 

– Máy phun sương tạo ẩm li tâm: Hay còn được gọi là máy phun sương gà. Loại máy phun sương tạo ẩm này hoạt động dựa trên quy tắc lực ly tâm của cánh quạt, kết hợp cùng hệ thống ống nước và van tự động xả nước. Máy phun sương tạo ẩm này thường được dùng cho nhà yến có diện tích nhỏ, chi phí đầu tư khoảng 3 triệu đến 4 triệu đồng/máy.

 

– Máy phun sương tạo ẩm bơm áp lực: Máy phun sương này hoạt động bao gồm cả một hệ thống: máy bơm phun sương, béc phun sương, dây PE phun sương, bình lọc phun sương,… Đây là loại máy phun sương được nhiều nhà nuôi yến áp dụng nhất bởi cách lắp đặt và sử dụng đơn giản, giá thành rẻ chỉ dao động khoảng từ 500 nghìn đến vài triệu đồng một máy, tùy công suất hoạt động.

 

may bom phun suong

 

Hướng dẫn kỹ thuật tạo ẩm bằng máy phun sương cho nhà yến

 

Có thể nói, kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến bằng máy phun sương là kỹ thuật đơn giản hàng đầu hiện nay. Nhằm đảm bảo hệ thống phun sương hoạt động hiệu quả và đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật tư phun sương cần thiết như: Máy bơm phun sương, van điện tử, béc phun sương, bình lọc nước, ống nựa,….

 

Trong quá trình lắp đặt máy phun sương, cần đảm bảo dây PE phun sương và béc phun sương nằm ở vị trí trên cao, cách sàn nhà khoảng 1 mét đến 1,2 mét để hơi nước có thể phun khắp phòng. Hơn nữa, cần đảm bảo sương phun ra cách ván gắn trần khoảng 0,5 đến 0,7 mét, không có bụi nước dính ván để đảm bảo độ ẩm không quá cao và duy trì tuổi thọ cho ván trần.

 

bec phun suong nha yen

 

Đặc biệt, khi sử dụng máy phun sương để tạo ẩm cho nhà nuôi yến, nên theo dõi độ ẩm không khí và có sự điều chỉnh kịp thời. Vận hành máy khi độ ẩm xuống thấp và lặp tức ngưng máy khi độ ẩm tăng cao để đảm bảo môi trường thích hợp cho chim yến.

 

Hơn thế nữa, có thể kết hợp thêm hệ thống bơm phun nước và đặt thêm ống thép ở bên trên hoặc trong tường để nước chảy làm mát không khí.

 

Mua máy phun sương nhà yến ở đâu?

 

Trong quá trình nuôi yến, việc thu hút và giữ chân đàn yến quyết định cả về số lượng lẫn chất lượng sản phẩm thu được. Do đó, cần tạo độ ẩm và nhiệt độ thích hợp nhất để mang đến hiệu quả như mong muốn. Để làm được việc này, người nuôi yến cần lựa chọn máy phun sương phù hợp với diện tích sử dụng để tạo duy trì độ ẩm và nhiệt độ phù hợp nhất. Đến với Cửa Hàng Máy Bơm Tuấn Duy bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tình hỗ trợ để giúp bạn có thể lựa chọn loại máy phun sương phù hợp nhất. Máy phun sương nhà yến tại cửa hàng máy bơm Tuấn Duy có ưu điểm là giá thành rẻ, lắp đặt dễ dàng.

 

Mọi chi tiết mua máy phun sương nhà yến vui lòng liên hệ số điện thoại: 0398801655 – 0962614541