Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát cho quán café, quán ăn, nhà hàng…đã được sử dụng nhiều ngoài việc làm mát không khí còn nhiều tác dụng khác giúp tiết kiệm chi phí .

 

bo phun suong lam mat

 

Việc lựa chọn một bộ hệ thống phun sương, chúng ta cần chú ý:

 

1. Tác dụng của hệ thống phun sương mang lại

 

– Làm mát giảm nhiệt độ môi trường xung quanh: Giống như các hệ thống làm mát khác như điều hòa, máy quạt hơi nước. Hệ thống phun sương cũng là một giải pháp làm mát hiệu quả dành cho quán café, quán ăn, nhà hàng khách sạn….Hệ thống phun sương giúp giảm nhiệt độ môi trường xung quanh từ 5 đến 10 độ C và giúp tăng độ ẩm không khí, làm không khí trong lành và thoáng mát hơn

 

– Tạo quang cảnh: Việc kết hợp phun sương với các cảnh vật xung quanh đặc biệt là quán có nhiều cây cối,đài phun nước, hòn non bộ …tạo ra một không gian huyền ảo và lãng mạng thu hút khách hàng nhiều hơn

 

– Tiết kiệm và giảm chi phí: Hệ thống phun sương giúp tiết kiệm tiền so với các phương pháp làm mát bằng máy lạnh và quạt hơi nước , ngoài ra còn giảm lượng điện năng và nước tiêu thụ đáng kể .

 

– Ngoài ra hệ thống phun sương còn giúp giảm bụi bẩn nhỏ trong không khí, mang lại không khí trong sạch hơn

 

2. Lựa chọn máy phun sương phù hợp

 

Lựa chọn một máy phun sương phù hợp thiết kế của quán cafe, quán ăn, nhà hàng…, là một một yếu tố quan trọng tính hiệu quả của hệ thống phun sương. Việc tính toán phù hợp giúp tiết kiệm được chi phí triển khai và khác thác hiệu quả giúp không lãng phí .

 

Có 2 loại máy phun sương thường được sử dụng là máy phun sương rời và máy phun sương dạng hộp

 

 

bo phun suong

 

– Máy phun sương làm mát cho quán có diện tích 5 đến 30m2: Ở những quán có diện tích nhỏ chúng ta nên sử dụng những máy phun sương có công suất phục vụ từ 5 đến 30 béc : Smartpumps SP-75, Kerter KT-PU-50G, Kerter KT-PU-50G, Kazuma AT450. Ngoài các máy phun sương rời chúng ta còn các máy phun sương hộp : Misting Machine A60, Smartpumps PS-25,Kazuma AT1015, Kazuma AT2025, Kazuma AT3035

 

– Máy phun sương làm mát cho quán có diện tích 30 đến 50m2 : Quán có diện tích trung bình chúng ta nên sử dụng những máy phun sương phục vụ từ 30 đến 50 béc. Ở dòng máy rời chúng ta có : Kerter KT-PU-100G, Kerter KT-PU-200G, Kerter KT-PU-300G, Kerter KT-PU-400G. Còn máy hộp : Kazuma AT3035, Kazuma AT4045

 

– Máy phun sương làm mát cho quán có diện tích lớn từ 50m2 trở lên : Ở những quán có diện tích lớn thì chúng ta nên triển khai những máy phun sương dạng hộp có công suất phục vụ tới 150 béc : Kazuma AT5070, Kazuma AT6100, Kazuma AT6150 và nhiều dòng máy phun sương khác có công suất tương đương.

 

>>>Link tham khảo các loại máy phun sương

 

3. Phu kiện lắp đặt hệ thống phun sương

 

Sau khi lựa chọn được máy phun sương phù hợp tiếp theo chúng ta tiến hình thiết kế và tính toán các loại phụ kiện lắp đặt phun sương để cho đơn giản, đẹp và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Những phụ kiện của một hệ thống phun sương bao gồm:

 

– Béc phun sương : béc phun sương có nhiều loại khác nhau từ béc số 1 tới béc số 8, tùy thuộc vào nhù cầu triển khai mà chúng ta lựa chọn béc, nếu dùng để phun sương làm mát thì nên chọn béc số 2,3 là phù hợp . Còn sử dụng để làm mát mái tôn , bạc che tưới lan , tưới rau nên chọn béc số 4 đến số 8.

 

– Đế béc gồm 2 loại chính là đé béc đồng, và đế nhựa .

 

– Lọc nước là một phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống phun sương giúp lọc các loại rác, cặn bã chống tắt nghẽn các béc phun sương và tăng tuổi thọ cho toàn hệ thống.

 

– Các loại co nối :Việc triển khai một hệ thống phun sương đẹp và thẩm mỹ chúng ta còn lựa chọn các loại co nối cho phù hợp với thiết kế và địa hình : co nối nhanh, có nối T, nối thẳng, nối tăng ống, nối giảm ống, co nối nhanh L, co nối nhanh Y….

 

– Dây dẫn : dây dẫn thường được sử dụng trong hệ thống phun sương là dây có diện tích 8mm , ngoài ra chúng ra còn sử dụng dây ống 12mm, 16mm và 21mm .

 

– Timer là lựa chọn để hệ thống hoạt động tự động được thiết lập sẵn, rất tiện lợi.

 

– >>>Link tham khảo các loại phụ kiện phun sương

 

4. Ví trí lắp đặt máy phun sương và nguồn điện.

 

Lựa chọn vị trí lắp đặt cho máy phun sương quán café, quán ăn, nhà hàng cũng rất quan trọng chúng ta phải đặt máy nơi có vị trí khô ráo, thoáng mát, có vị trí tránh với những tác động của môi trường.

 

Không đặt máy phun sương gần các nguồn điện, vật dụng điện tử, đồ gỗ, ván ép vì có thể gây hư hỏng các vật dụng trên .

 

Nguồn điện khi sử dụng cho máy phun sương chúng ta phải chú ý việc cắm nhầm nguồn dẫn đến hư hỏng máy phun sương và hệ thống điện : máy phun sương rời thường sử dụng nguồn 24V là chủ yếu, còn máy phun sương dạng hộp có tích hợp bộ biến đổi dòng điện nên chúng ta có thể cắm trực tiếp vào nguồn điện 220V để sử dụng

 

5. Bảo trì , bảo dưỡng hệ thống phun sương

 

Việc sử dụng hệ thống phun sương làm mát cho quán café, quán ăn, nhà hàng… trong môt thời gian chúng ta nên kiểm tra các vấn đề :máy bơm còn đáp ứng đúng công suất như ban đầu, béc phun sương bị nhỏ giọt hoặc không phun do bị nghẹt bởi bụi bẩn, các khớp nối bị rò rỉ nước….Giúp hệ thống phun sương hoạt đông ổn định hơn và mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài cho người sử dụng.

 

Sau khi đã tiềm hiểu ưu điểm và lựa chọn máy phun sương cho quán café, quán ăn, nhà hàng…,thì chúng ta đã lựa ra được một sản phẩm phù hợp. Máy Bơm Tuấn Duy là một địa chỉ cung cấp các máy phun sương và thiết bị chất lượng, uy tín. Ngoài ra còn cung cấp các giải pháp làm mát khác : tưới lan, tưới rau, làm mát chuồng trại, dập bụi….